Kinh nghiệm từng trãi từ cách làm cơm cháy bằng nồi cơm điện

Cơm cháy đáy nồi ngày xưa thì hầu như nhà nào cũng đã từng thưởng thức …đến phát chán. Từ khi có nồi cơm điện thì chao ôi ao ước có cái miếng cơm cháy mà xơi… thế là…

Vì đời sống ngày càng khá lên bếp điện, bếp ga thay cho nồi gang, bếp củi….. miếng cơm cháy trở thành hàng hiếm và món ngon đặc biệt luôn, phải nói là còn rất hiếm có nữa vì nồi cơm điện không có cháy, hy hữu lắm mới thấy đáy nồi có lớp cơm cháy mềm mềm, siêng lắm lấy cái muỗng cạo nhẹ nhẹ tay, nếu không thì hư luôn cái nồi cơm, cạo khí thế được có miếng con con, đâm ra lại càng thèm thuồng. Thế là mình nãy sinh ý tưởng “chế tạo” cơm cháy bằng nồi cơm điện bằng nhiều kiểu rất chi là dại dột, mà mình hay gọi là kiểu cơm cháy “ phá nồi”, bằng cách cứ bấm đi bấm lại cái nút cook, ban đầu khoái chi lắm, nhưng được vài lần mình thấy này nút nó lờn luôn. Tong cái nồi cơm.

Vẫn chưa chịu yên thân, mình chế tạo them thanh que gỗ mỏng đút vào cái khe công tác, ép cho ra cơm cháy. Sau vài lần ép thành công, thì nồi cơm chập điện, bốc khói nghi ngút, khét lẹt. Một phen hú vía….

Sau này mình học cách làm cơm cháy khác, vừa đơn giản, vừa ngon, lại vừa giòn, bạn có thể tham khảo cách làm cơm cháy bằng lò vi sóng hoặc cách làm cơm cháy chiên giòn.

Hôm trước vào một trang blog thấy có bạn cũng kễ chuyện từng làm món cơm cháy bằng cách nhấn nút cook, cho đến khi có cháy thì thôi, mình cũng có một phen cười lăn lộn. Hoá ra cũng có những người có cùng ý tưởng “ hoang dại” như mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *