3 loại bánh đặc sản miền Tây sông nước bạn đừng bỏ lỡ

Miền Tây sông nước vốn nổi tiếng với các món bánh đặc sản thơm ngon nức tiếng. Điểm danh những loại bánh đặc sản miền Tây sông nước bạn không nên bỏ lỡ nhé!

Bánh cam

Vì vỏ bánh có màu bắt mắt, hình dáng tròn tròn xinh xinh và khi được chiên giòn trông bánh khá giống trái cam nên tên gọi “bánh cam” cũng bắt nguồn từ đó. Loại bánh đặc sản miền Tây sông nước này được làm từ bột gạo và bột nếp với vị thơm ngọt, hấp dẫn khiến thực khách không hề cảm thấy ngán.

Người làm bánh còn trộn thêm chút khoai lang tán nhuyễn vào trong phần bột pha chế để vỏ bánh có vị ngon hơn. Phần giữa bánh là nhân đậu xanh tán nhuyễn trộn cùng đường cát.

3-loai-banh-dac-san-mien-tay-song-nuoc-ban-dung-bo-lo-2 bánh đặc sản miền tây 3 loại bánh đặc sản miền Tây sông nước bạn đừng bỏ lỡ 3 loai banh dac san mien tay song nuoc ban dung bo lo 2

Bánh cam

Bánh tằm khoai mỳ

Bánh tằm khoai mỳ là món bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người ở nông thôn hay thành thị. Loại bánh đặc sản miền Tây này là một món tráng miệng rất hấp dẫn. Bánh có dáng thon dài, được phủ lớp dừa vụn nên trông khá giống con tằm.

3-loai-banh-dac-san-mien-tay-song-nuoc-ban-dung-bo-lo-3 bánh đặc sản miền tây 3 loại bánh đặc sản miền Tây sông nước bạn đừng bỏ lỡ 3 loai banh dac san mien tay song nuoc ban dung bo lo 3

Bánh đặc sản miền Tây

Muốn làm món đặc sản miền Tây này, người ta phải mài khoai mỳ thật nhuyễn rồi tiến hành tạo dáng thành từng sợi. Thực khách khi thưởng thức sẽ thấy bánh hơi dai dai, béo ngậy và thơm phức mùi dừa. Bánh thường dùng kem với đường trắng và mè rang chín. Ngoài ra, để món bánh thêm hấp dẫn, người ta còn sử dụng màu của gấc, lá cẩm và lá dứa.

Bánh còn có thể nặn thành các viên tròn rồi xiên vào que giúp thực khách, đặc biệt là trẻ em dễ ăn và cảm thấy thích thú hơn.

3-loai-banh-dac-san-mien-tay-song-nuoc-ban-dung-bo-lo-4 bánh đặc sản miền tây 3 loại bánh đặc sản miền Tây sông nước bạn đừng bỏ lỡ 3 loai banh dac san mien tay song nuoc ban dung bo lo 4 300x179

Bánh tằm khoai mỳ

Bánh tai yến

Mang hình dạng giống như tổ chim yến, bánh tai yến có công thức làm khá đơn giản. Nguyên liệu chỉ gồm bột gạo pha với chút bột năng, hương liệu vani, đường cát và nước cốt dừa. Tất cả những nguyên liệu này hòa quyện tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

3-loai-banh-dac-san-mien-tay-song-nuoc-ban-dung-bo-lo-5 bánh đặc sản miền tây 3 loại bánh đặc sản miền Tây sông nước bạn đừng bỏ lỡ 3 loai banh dac san mien tay song nuoc ban dung bo lo 5

Đặc sản miền Tây

Bánh tai yến có hình chiếc nón úp ngược với phần bột ở giữa chín phồng lên, viền bánh cong cong lại và rám vàng ngon miệng. Loại bánh đặc sản miền Tây này vừa giòn vừa mỏng, có vị béo ngậy, ngòn ngọt tan chầm chậm trên đầu lưỡi, vô cùng thú vị.

3-loai-banh-dac-san-mien-tay-song-nuoc-ban-dung-bo-lo-6 bánh đặc sản miền tây 3 loại bánh đặc sản miền Tây sông nước bạn đừng bỏ lỡ 3 loai banh dac san mien tay song nuoc ban dung bo lo 6 300x225

Bánh tai yến

Mảnh đất miền Tây sông nước trù phú với những cánh đồng lúa bát ngát và những dòng sông chở nặng phù sa là địa điểm du lịch thú vị của nước ta. Đặc biệt, miền Tây Nam Bộ còn làm nức lòng thực khách bởi có nhiều món ăn dân dã nổi tiếng và các món bánh đặc sản miền Tây.

Bạn nhớ đừng bỏ lỡ 3 món bánh đặc sản miền Tây sông nước kể trên: bánh cam, bánh tằm khoai mỳ, bánh tai yến… khi có cơ hội đặt chân du lịch đến mảnh đất này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *